A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa các môn KHXH- Ngoại ngữ năm học 2019-2020

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2019-2020; kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa năm học 2019-2010 của tổ bộ môn Văn –Sử -Địa- GDCD và Ngoại ngữ. Nhằm mục đích tăng cường hứng thú tập đối với các môn xã hội cho học sinh, qua đó rèn luyện kĩ năng sống, bổ sung hiểu biết về các lĩnh vực văn hóa xã hội, cũng như truyền thống dân tộc.

Vào lúc 14h30’ ngày 09/11/năm 2019, trường THPT Nguyễn Quang Diêu đã long trọng tổ chức hoạt động ngoại khoá tại sân lễ của trường. Được sự quan tâm chỉ đạo của BGH nhà trường, tổ bộ môn KHXH kết hợp với tổ Ngoại ngữ, đã tổ chức thành công buổi hoạt động ngoại khóa. Tham dự hoạt động ngoại khóa năm nay có sự hiện diện của quí thầy BGH, đông đủ thầy cô giáo và nhân viên nhà trường, cùng với hơn 800 em học sinh của nhà trường. Đặc biệt hơn năm nay có tới 66 thí sinh tham gia.

Mở đầu hoạt động ngoại khoá có sự đóng góp của các tiết mục văn nghệ thật vui tươi, dí dởm do học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.  Hoạt động ngoại khóa năm nay cũng dưới hình thức thi rung chuông vàng. Thí sinh sẽ có 20 giây để trả lời nhanh câu hỏi và ghi đáp án vào bảng. Nếu có quá nhiều thí sinh rời khỏi sàn thi, BTC   cho phép sự giúp đỡ của các thầy cô thông qua trò chơi cứu hộ dành cho giáo viên. Với một lượt bốc thăm, giáo viên sẽ cứu được số thí sinh tương ứng ghi trong thăm được trở lại sàn thi đấu. Hội thi năm nay đặc biệt gây cấn, khi lần đầu tiên có cùng lúc hai thí thi sinh vượt qua cả 40 câu hỏi, vẫn chưa xác định ai sẽ là người rung chuông vàng. Được biết cả hai bạn đều là học sinh lớp 12a2. Cuộc thi càng căn thẳng hơn ở câu hỏi phụ thứ nhất, cả hai thí sinh vẫn có câu trả lời đúng như nhau. Đến câu hỏi phụ thứ hai mới xác định được người chiến thắng. Kết quả em Nguyễn Thị Mỹ Linh đã xuất sắc vượt qua 65 thí sinh khác, với việc trả lời đúng 42 câu hỏi, em đã trở thành thí sinh đạt giải thưởng cao nhất khi rung được chung vàng.

Em Nguyễn Thị Mỹ Linh xuất sắc rung được chuông vàng

          Qua buổi ngoại khoá, đã giúp học sinh bổ sung và khắc sâu hơn những kiến thức học tập và đời sống thực tế cho các em. Song song đó, hoạt động đã tạo ra một sân chơi bổ ích giáo dục kĩ năng sống cho các em và để tạo hứng thú học tập cho học sinh đối với các môn văn hóa xã hội. Từ đó góp phần bồi đắp tình cảm đối với trường lớp, thầy cô và bạn bè.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 119
Năm 2021 : 18.454