HỌP MẶT NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hòa chung trong không khí hân hoan chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam ngày 20 tháng 11 năm 2021, được sự cho phép của Sở Giáo dục và đào tạo An Giang, Thị ủy – UBND Thị xã Tân Châu, trường THPT Nguyễn Quang Diêu đã long trọng tổ chức buổi họp mặt kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Đến dự buổi họp mặt có thầy Nguyễn Hòa Bình – Nhà giáo ưu tú, nguyên Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Hồ Văn Suông – Nguyên phó bí thư đảng ủy - tổ trưởng tổ Sử - Địa - GDCD; đại diện lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Văn Phước – BT Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Tân An, đại diện cơ quan bảo hiểm xã hội Thị xã Tân Châu, đại diện cho ngân hàng OCB chi nhánh Tân Châu; về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy Nguyễn Văn Thịnh – Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Ánh Hồng – Phó Hiệu trưởng, các thầy cô là CTCĐ, BTĐTN, TTCM, TTVP; đại diện Hội CMHS của trường có ông Tạ Quang Cách – trưởng ban, ông Trần Thanh Hùng – phó ban, cùng tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh theo dõi trực tuyến qua các điểm cầu.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, ấm cúng vừa ôn lại được truyền thống của Ngày nhà giáo vừa thể hiện được sự tri ân, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, quý bậc phụ huynh với sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Tại buổi họp mặt, thầy Đặng Tấn Phong – CT CĐCS nhà trường đã sơ lược về lịch sử, truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong không khí ấm áp của buổi gặp gỡ, thầy Nguyễn Hòa Bình và thầy Hồ Văn Suông đã có những lời phát biểu chân thành xúc động khi ôn lại kỉ niệm về một thời khó khăn cả về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ giáo viên khi trường mới thành lập, những bước đi chập chững đầu tiên rồi những bước tiến vượt bậc về chất lượng, niềm tự hào khi trường đạt chuần quốc gia, nhiều năm liền được danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, ngày càng có nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học trọng điểm ở Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực; cũng trong buổi tọa đàm, hai thầy cũng gửi gắm những lời tâm sự, dặn dò đối với đồng nghiệp. Mặc dù đã về hưu nhưng hai thầy luôn quan tâm, dõi theo từng bước đi của lực lượng kế thừa và có nhiều tư vấn mang tính chất đột phá cho hoạt động dạy và học của trường.

Buổi lễ cũng đã khen tặng những thầy cô giáo đã có thành tích cao trong năm học 2020 - 2021. Có thể nói đây là một phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho sự cố gắng, nổ lực và cống hiến miệt mài cho sự nghiệp giáo dục của quý thầy cô nhà trường; đồng thời đó là động lực khích lệ tinh thần để quý thầy cô tiếp tục cố gắng và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Hi vọng với sự nhiệt huyết và quyết tâm của thầy và trò trong nhà trường thì buổi lễ hợp năm tới, tập thể trường Nguyễn Quang Diêu sẽ có nhiều thầy cô được vinh danh hơn nữa.

Buổi gặp mặt đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng mãi. Một chặng đường mới mở ra với khát vọng vươn lên của thầy trò nhà trường, thắp sáng truyền thống bằng niềm tin, trí tuệ và ý chí quyết tâm!

(Viết tin: Ngọc Trâm – Bích Vi)

Năm 2022 : 2.221