HỘI THI TÌM HIỂU LỊCH SỬ CỘI NGUỒN DÂN TỘC - LẦN THỨ XV TRƯỜNG THPT NGUYỄN QUANG DIÊU

Thực hiện Công văn số 343-CV/TU, ngày 07/02/2022 của Thường trực Thị xã ủy về việc thống nhất chủ trương tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về nguồn dân tộc Việt Nam” lần XVII năm 2022; chiều ngày 09/03/2022, Ban Giám Hiệu nhà trường tổ chức hội thi tìm hiểu lịch sử cội nguồn dân tộc cấp trường để lựa chọn đội dự thi cấp thị xã.

Thực hiện theo Kế hoạch phối hợp số 84/KHPH-THPTNQD-ĐTN ngày 9 tháng 3 năm 2022 về việc tổ chức Hội thi “Tìm hiểu cội nguồn dân tộc Việt Nam” lần XV ở Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Quang Diêu, năm học 2021-2022.

Đến dự Hội thi có Thầy: Nguyễn Văn Thịnh – Hiệu trưởng nhà trường – trưởng ban tổ chức hội thi cùng quí thầy cô trong ban tổ chức, ban giám khảo và các thí sinh của 5 đội thi, đội cổ vũ đến từ các em học sinh khối 10, 11 của trường THPT Nguyễn Quang Diêu.

Hội thi diễn ra nghiêm túc, đầy ý nghĩa, các em thí sinh có sự chuẩn bị chu đáo cho các phần thi và đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch Covid – 19 của thầy trò. Các đội thi trải qua 2 phần thi: Theo dòng lịch sử từng thí sinh sẽ chọn bất kỳ bộ câu hỏi mà mình thích, hành trình đến địa chỉ đỏ chương trình sẽ đưa ra một khung hình chính được che bởi 12 miếng ghép tương ứng với 12 câu hỏi các đội sẽ lần lượt chọn từng miếng ghép trả lời độc lập bằng cách ghi nội dung vào bảng và giơ lên… thể hiện khả năng tư duy, sự nhạy bén, kỹ năng làm việc nhóm.

Tìm hiểu lịch sử dân tộc từ thời kỳ dựng nước và giữ nước đến nửa đầu thế kỷ XIX; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đảng bộ tỉnh An Giang và thị xã Tân Châu; lịch sử truyền thống lực lượng vũ trang Tân Châu; lịch sử hình thành và phát triển vùng đất Tân Châu và thành tựu qua 10 năm thành lập Thị xã Tân Châu; đồng thời lập thành tích chào mừng kỷ niệm 190 năm Thành lập Tỉnh An Giang. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng; tìm hiểu về chủ quyền biển, đảo; kết quả phân giới, cắm mốc biên giới Việt Nam - Campuchia. Nâng cao ý chí độc lập, tự chủ, toàn vẹn lãnh thổ, kiên cường bất khuất, tự tôn, tự hào dân tộc, đoàn kết cộng đồng để giúp các em làm chủ đất nước sau này.

Kết thúc hội thi giúp học sinh hiểu sâu sắc hơn những giá trị tuyền thống tốt đẹp của lịch sử dân tộc, của địa phương, hội thi còn là dịp để đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ thị xã Tân Châu ngày càng “hồng và chuyên” xứng đáng là lực lượng đi đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Viết tin: Bích Vi

Năm 2022 : 20.576