HỘI THI TÌM HIỂU LỊCH SỬ CỘI NGUỒN DÂN TỘC LẦN THỨ XIV - TRƯỜNG THPT NGUYỄN QUANG DIÊU

Thực hiện công văn số 97 – CV/TU, ngày 17/11/2020 của Thường vụ Thị xã về việc thống nhất chủ trương tổ chức hội thi “Tìm hiểu về nuồn dân tộc Việt Nam” lần XVI năm 2021; chiều ngày 06/03/2021, Ban Giám Hiệu nhà trường tổ chức hội thi tìm hiểu lịch sử cội nguồn dân tộc cấp trường để lựa chọn đội dự thi cấp thị xã.

Đến dự Hội thi có cô: Nguyễn Thị Ánh Hồng – Phó hiệu trưởng trường – phó ban tổ chức cùng các thầy cô trong ban tổ chức, ban giám khảo và 5 đội thi đến từ các em học sinh khối 10, 11 của trường THPT Nguyễn Quang Diêu.

Hội thi diễn ra nghiêm túc, đầy ý nghĩa, các em thí sinh có sự chuẩn bị chu đáo cho các phần thi và đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch Covid – 19 của thầy trò. Qua các phần thi: Theo dòng lịch sử, Hành trình đến địa chỉ đỏ, … thể hiện khả năng tư duy, sự nhạy bén, kỹ năng làm việc nhóm.

Tìm hiểu lịch sử dân tộc từ thời kỳ dựng nước và giữ nước đến nửa đầu thế kỷ XIX; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đảng bộ tỉnh An Giang và thị xãTân Châu; lịch sử truyền thống lực lượng vũ trang Tân Châu; lịch sử hình thành và phát triển vùng đất Tân Châu và thành tựu qua 10 năm thành lập Thị xã Tân Châu. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng; tìm hiểu về chủ quyền biển, đảo; kết quả phân giới, cắm mốc biên giới Việt Nam - Campuchia. Nâng cao ý chí độc lập, tự chủ, toàn vẹn lãnh thổ, kiên cường bất khuất, tự tôn, tự hào dân tộc, đoàn kết cộng đồng để giúp các em làm chủ đất nước sau này.

Kết thúc hội thi giúp học sinh hiểu sâu sắc hơn những giá trị tuyền thống tốt đẹp của lịch sử dân tộc, của địa phương, Hội thi còn là dịp để đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ thị xã Tân Châu ngày càng “hồng và chuyên” xứng đáng là lực lượng đi đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Năm 2021 : 4.784