A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Quang Diêu tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS

HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là hiểm họa đe dọa trực tiếp tới chất lượng giống nòi cũng như sự tiến bộ, ổn định xã hội và phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Sự lây truyền HIV là hậu quả, đồng thời cũng là nguyên nhân gây nghèo đói. Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế năm 2018, cả nước có khoảng hơn 250,000 trường hợp nhiễm HIV, trong đó có trên 50,000 ca nhiễm HIV không biết nguyên nhân bị lây nhiễm.

Từ thực tế đáng báo động trên, ngày 7/06/2019, trường THPT Nguyễn Quang Diêu tổ chức tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS năm học 2018-2019. Dự buổi tuyên truyền có ông Nguyễn Văn Chủng chuyên viên Sở GD&ĐT An Giang, ông  Nguyễn Huỳnh Tuấn Duy cán bộ tuyên truyền của Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh An Giang, thầy Nguyễn Hữu Tình - Hiệu trưởng nhà trường, cùng với thầy cô giáo và hơn 600 em học sinh.

 

Buổi tuyên truyền được thực hiện dưới hình là buổi nói chuyện chuyên đề. Trong hơn một giờ đồng hồ trò chuyện trao đổi, dưới hình thức tuyên truyền vui nhộn của cán bộ trung tâm, các em học sinh đã chú ý lắng nghe và nhiệt tình đặt câu hỏi. Qua đó, buổi tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức liên quan đến căn bệnh HIV/AIDS như: HIV/AIDS là gì? Con đường lây nhiễm HIV/AIDS là những con đường nào và cách phòng tránh HIV/AIDS ra sao? Từ đó giúp các em biết cách tự phòng cho mình và cho cộng đồng cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS một cách hiệu quả.

 

 

Theo quan niệm của Ban lãnh đạo trường THPT Nguyễn Quang Diêu cô Nguyễn Thị Ánh Hồng Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ “Trường học là nơi có một lực lượng rất đông, các em đều đang ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên, đang trong quá trình hình thành nhân cách và hoàn thiện thể lực là những đối tượng rất đáng quan tâm trong chương trình phòng, chống HIV/AIDS, vì thế công tác thông tin, giáo dục, truyền thông cần được đặc biệt chú ý triển khai thường xuyên trong nhà trường. Hơn hết chính đội ngũ giáo viên, những người làm công tác giáo dục phải trang bị cho học sinh những kiến thức về HIV/AIDS cũng như các biện pháp phòng chống lây nhiễm căn bệnh nguy hiểm này”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 119
Năm 2021 : 18.454