A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Quang Diêu đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết năm học 2019 – 2020

Sáng ngày 16/7/2020, trường THPT Nguyễn Quang Diêu đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết năm học 2019 – 2020, sau “11 tháng” cố gắng phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường

Nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động giáo dục của nhà trường trong năm học, sáng ngày 16/7/2020, trường THPT Nguyễn Quang Diêu đã tổ chức lễ Tổng kết năm học 2019 – 2020. Đến dự buổi lễ Tổng kết, có sự hiện diện của ông Nguyễn Ngọc Vệ – phó Bí thư thường trực Thị xã ủy Tân Châu, thầy Nguyễn Hòa Bình – Nhà giáo ưu tú,  Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, cùng các ông bà đại diện cấp xã, Ban Đại diện CMHS của trường, toàn thể thầy cô giáo nhân viên và học sinh. Đặc biệt, đây cũng là buổi lễ lớn sau một thời gian dài trường THPT Nguyễn Quang Diêu cũng như tất cả các trường học trong cả nước quyết tâm phòng chóng dịch bệnh Covid – 19, vì vậy, sự họp mặt càng làm cho niềm vui của tập thể nhà trường tăng lên gấp bội.

 Năm học 2019 – 2020, thầy và trò trường THPT Nguyễn Quang Diêu quyết tâm thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Trần Thị Ngọc Diễm:  tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục. Trong đó, kiên trì tập trung thực hiện mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài”; giáo dục học sinh phát triển toàn diện, chuyển dạy học từ trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất. Đồng thời, tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, nhất là việc giáo dục thái độ ứng xử với những người xung quanh, gia đình, thầy cô, bạn bè và người thân; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường…

Trong năm học qua, thầy trò trường THPT Nguyễn Quang Diêu luôn được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và kịp thời của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể. Đặc biệt, với sự phấn đấu của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường và các em học sinh, cùng với sự đồng hành của các bậc phụ huynh, trường Nguyễn Quang Diêu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Trong bài phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Tình– Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết các thành tích mà thầy trò trường THPT Nguyễn Quang Diêu đã đạt được trong năm học qua, Thầy đặc biệt đề cao sự đóng góp, đoàn kết tập thể sư phạm nhà trường “Cũng trong năm học này, đại dịch covid 19 đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có ngành giáo dục. Ở thời điểm covid 19 đang bùng phát dữ dội, nhưng với phương châm “tạm dừng đến trường, việc học vẫn không dừng lại”, thầy trò trường THPT Nguyễn Quang Diêu đã tích cực tổ chức dạy học online, dạy học trực tuyến nhằm giúp cho việc cập nhật kiến thức của học sinh không bị gián đoạn”.

Về hạnh kiểm có 98,6% học sinh loại tốt, không có học sinh hạnh kiểm yếu. Về học lực khá giỏi 86,6 %, trong đó giỏi chiếm 32,33%; yếu kém 0,12%. Có 43 sáng kiến kinh nghiệm cấp trường, 15 sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở. Hai cá nhân được bằng khen của UBND Tỉnh về học tập và làm theo gương Bác;  2 cá nhân được sở giáo dục ngợi khen về thành tích học tập và làm theo gương Bác. Cô phó Hiệu trưởng Nguyễn thị Ánh Hồng được UBND Thị xã Tân châu ngợi khen xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài. Cũng trong ngày tổng kết 16/7/2020, thầy Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Thịnh vinh dự tham gia Hội nghị điển hình tiên tiến tại Sở Giáo dục và đào tạo giai đoạn 2015-2020.

Nhà trường đã khen thưởng các tập thể tổ và cá nhân giáo viên; tập thể lớp và các học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2019 - 2020 về học tập và  các hoạt động phong trào. Những phần thưởng đó là sự động viên dành cho nỗ lực, phấn đấu của thầy và trò trong năm học qua.

 

Trước khi buổi lễ kết thúc, nhà trường tiếp nhận lời chúc mừng và sự chỉ đạo qua lời phát biểu của ông Nguyễn Ngọc Vệ – phó Bí thư thường trực thị xã ủy Tân Châu. Ông nhấn mạnh vai trò của Ngoại ngữ trong thời kì mới cũng như những kỹ năng sống cần thiết mà người trẻ cần rèn luyện.  Tập thể thầy và trò trường THPT Nguyễn Quang Diêu hứa hẹn phát huy hơn nữa sự đoàn kết, sức trẻ, đem lại thành công trong năm học tới.

Buổi lễ bế giảng diễn ra và kết thúc trong không khí hân hoan nhưng đâu đó vẫn bùi ngùi xúc động khi nhìn những hình ảnh các em học sinh lớp 12. Các em kí vội cho nhau những cái tên trên áo trắng, lưu lại cho nhau những giây khắc đẹp, để rồi tuổi học mãi lưu lại trong một góc tim của các em. Chúc các em thành công trên bước đường tương lai của chính mình.

 

 

 

                                                                                          Người viết tin: Kim Dung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 18
Tháng 05 : 1.053
Năm 2022 : 16.151