A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI HỌP PHỤ HUYNH HỌC SINH TRỰC TUYẾN ĐẶC BIỆT NĂM HỌC 2021 – 2022

Trong bối cảnh dịch bệnh covid – 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, ngoài việc thay đổi hình thức học tập của học sinh thì việc giữ liên lạc và kết nối giữa trường học với phụ huynh cũng được đổi mới trên nền tảng trực tuyến một cách tích cực và được đánh giá cao. Thực hiện kế hoạch của trường sáng ngày 31 tháng 10 năm 2021 BGH trường THPT Nguyễn Quang Diêu phối hợp với GVCN đã tổ chức cuộc họp PHHS năm học 2021 – 2022.

Đây có lẽ là buổi họp đặc biệt nhất đối với GVCN cũng như PHHS các lớp, do tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường trong thời điểm đầu năm học. Đứng trước những khó khăn đó nên nhà trường áp dụng hình thức họp trực tuyến một giải pháp được xem là phù hợp với xu hướng thực tế, song vẫn đáp ứng nhu cầu tương tác, thảo luận và trao đổi thông tin với phụ huynh một cách dễ dàng.

Và để chuẩn bị cho cuộc họp trực tuyến diễn ra một cách hiệu quả, BGH nhà trường đã định hướng cho GVCN chuẩn bị nội dung chu đáo và sau đó lấy tài khoản của học sinh trong lớp để tạo phòng họp. Các phòng họp được chuẩn bị trước 15 phút để đón PHHS và ổn định tổ chức, nhờ vậy cuộc họp đảm bảo đúng thời gian dự kiến.

PHHS tham dự vào phòng họp từ sớm.

Buổi họp PHHS trực tuyến diễn ra sôi nổi, đảm bảo nội dung và đúng yêu cầu. Trong buổi họp, các GVCN đã báo cáo các nội dung chính sau:

+ Phần thứ nhất:  báo cáo kết quả năm học 2020 – 2021 (về học lực, hạnh kiểm, tỉ lệ TNTHPT, tỉ lệ đỗ ĐH - CĐ), kết quả học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, kết quả của giáo viên tham gia các kỳ thi cấp tỉnh, kết quả chăm lo cho học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, nhà trường còn thông tin đến phụ huynh về nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2021 – 2022 nhất là đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức học sinh trong nhà trường trên môi trường dạy học trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học, đi kèm việc phát huy hiệu quả tổ công nghệ thông tin và ứng dụng hiệu quả phần mềm dạy học trực tuyến…song cần đặc biệt quan tâm nhắc nhở vấn đề phòng chống dịch covid – 19 của các em học sinh- luôn thực hiện 5K khi đến nơi công cộng.

Nội dung trong cuộc họp

+ Phần thứ hai: giáo viên chủ nhiệm báo cáo tình hình của lớp kết hợp đánh giá chất lượng của học sinh đầu năm, từ đó đưa ra chỉ tiêu chất lượng cuối năm để phấn đấu. Thông báo nội quy của nhà trường, nội quy riêng của lớp, triển khai hướng dẫn tính điểm hạnh kiểm theo tháng, theo học kỳ, công khai các khoản thu trong năm của các em học sinh (học phí, BHYT, BHTN, sổ liên lạc điện tử…). Và cuối cùng là ý kiến của PHHS.

GVCN triển khai các văn bản

            Thông qua buổi họp phiên bản 4.0 này, nhiều phụ huynh tỏ ra hài lòng với buổi họp vì thông tin được nhà trường truyền tải đầy đủ, hình ảnh sống động, phong phú. Điểm thú vị nhất của buổi họp trực tuyến là các em học sinh cũng được tham gia dự họp chung với cha mẹ và thầy cô giáo. Phần lớn các em đã ý thức và trách nhiệm hơn trong việc chuẩn bị: thiết bị, cách đăng nhập vào phần mềm cùng thái độ chăm chú khi nghe thầy cô nhận xét về tình hình của lớp mình. Các em tỏ ra hứng thú khi được cùng ba mẹ và thầy cô vạch ra mục tiêu cho năm học mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 46
Tháng 08 : 1.080
Năm 2022 : 20.582